Nếu bị đồng nghiệp bắt nạt bạn nên làm gì để giải quyết?

Khi bắt đầu một công việc mới, ai cũng mong được gia nhập một công ty có môi trường làm việc lành mạnh, đồng nghiệp thân thiện. Tuy nhiên, một số người không may mắn khi phải đối mặt với sự bắt nạt tại nơi làm việc. Khi mới vào công ty và chưa quen, điều này cũng không quá khó hiểu, bạn có thể gặp phải sự bắt nạt của đồng nghiệp. Vậy bạn phải làm gì khi rơi vào trường hợp này? Các bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu về nạn bắt nạt ở nơi làm việc, phải làm gì khi bị đồng nghiệp bắt nạt và cách phục hồi sau những khoảng thời gian khủng khiếp đó.

1. Bạn đã hiểu gì về bắt nạt nơi công sở?

1.1. Bắt nạt là gì?

Bạn chắc hẳn đã từng nghe qua từ “bắt nạt” khá nhiều và không ít người có thể đã trải qua tình trạng bị bắt nạt khi còn đi học. Vậy bắt bạt nên được hiểu như thế nào?

Trong “Từ điển tiếng Việt” của Viện Ngôn ngữ học năm 2003, bắt nạt được định nghĩa như sau: Bắt nạt là cậy thế, cậy quyền dọa dẫm để làm cho phải sợ.

Còn theo WBI, bắt nạt là hành động ngược đãi, có tính lặp lại, gây hại đến sức khỏe của một hoặc nhiều nạn nhân bởi một hoặc nhiều thủ phạm. Kẻ bắt nạt người khác thường cho mình có vị thế cao hơn người bị bắt nạt. Hành vi bắt nạt có thể là hành động gây tổn hại thể chất của một người hoặc là lời nói gây ra những tổn thương về mặt tinh thần.

Có thể thấy, trong cuộc sống hàng ngày, bắt nạt là một hành vi sai trái và rất đáng bị lên án vì nó gây ra những ảnh hưởng vô cùng xấu đến nạn nhân về cả thể chất lẫn tinh thần.

1.2. Bắt nạt nơi công sở là gì?

Bắt nạt nơi công sở có thể hiểu là những hành vi lặp lại nhiều lần, nhằm vào một hoặc một nhóm người, có tính chất hạ nhục, làm đối phương cảm thấy xấu hổ, không thể hoàn thành công việc được giao.

Nhìn chung, bắt nạt nơi công sở thường là những hành động tấn công, khủng bố tinh thần của một người hoặc một nhóm người để họ

1.3. Ai là người có thể bắt nạt bạn?

Người có thể bắt nạt bạn thường là đồng nghiệp cùng cấp hoặc là cấp trên, quản lý của bạn và cũng có thể là cấp dưới của bạn.

Đối với kẻ bắt nạt là đồng nghiệp cùng cấp hoặc cấp trên, bạn có thể đã trở thành mối đe dọa đến vị trí mà họ sẽ hoặc đang có. Còn đối với cấp dưới, nhiều khả năng là họ không phục cung cách làm việc hay khả năng lãnh đạo của bạn.

Nhìn chung, kẻ bắt nạt bạn có thể là bất cứ ai trong công ty, họ là những người cảm thấy bạn là người cần phải loại bỏ ra khỏi doanh nghiệp vì họ không muốn bị bạn thay thế hay áp chế mình.

Kẻ bắt nạt nơi công sở hay bất cứ kẻ bắt nạt nào ở ngoài xã hội có điểm chung là đều tìm mọi cách để hạ bệ, kéo bạn xuống dưới đáy. Tuy nhiên, những kẻ bắt nạt nơi công sở thì thường có xu hướng

1.4. Những dấu hiệu nhận diện bạn bị đồng nghiệp bắt nạt

1.4.1. Ở tại nơi làm việc

Ở tại nơi làm việc, bạn có thể nhận diện kẻ bắt nạt thông qua những biểu hiện sau:

– La hét, lớn tiếng: Kẻ bắt nạt kiểu này có xu hướng làm lớn mọi chuyện bất chấp hoàn cảnh, địa điểm, thời gian (ở nơi riêng tư, trước mặt khách hàng, trước các đồng nghiệp trong công ty), kèm theo đó là một số hành vi như gọi đích danh bạn, nói những lời lẽ thiếu tôn trọng, coi thường bạn, làm cho tất cả mọi người phải sợ hãi.

– Chỉ trách, hạ nhục: Kẻ bắt nạt sẽ tìm mọi cách chỉ trích, hạ nhục bạn, làm bạn mất ý chí, săm soi bạn và những người khác một cách quá đáng hay dùng những công cụ khác để khủng bố tinh thần bạn như e-mail, tin nhắn,…Những người kiểu này sẽ giao cho bạn khối lượng công việc rất lớn và cho dù bạn có làm tốt đến đâu thì bạn cũng sẽ trở thành người có lỗi. Họ sẽ cô lập bạn và khiến bạn trở nên tồi tệ trong mắt mọi người.

– Phá hoại (hai mặt): Những kẻ bắt nạt kiểu này sẽ tìm cách phá hoại công việc của bạn và khiến bạn trở thành kẻ thất bại, tuy nhiên, họ sẽ không làm mọi chuyện công khai mà sẽ làm mọi chuyện trong âm thầm. Họ vẫn sẽ đối xử tử tế với bạn trước mặt mọi người nhưng sau lưng sẽ giở trò. Đây là kiểu người khó đối phó nhất vì bạn sẽ mất cảnh giác với loại người này,

– Giấu diếm: Những kẻ bắt nạt kiểu này sẽ giấu diếm những thông tin quan trọng phục vụ cho công việc để bạn không thể hoàn thành mọi thứ được giao. Nếu họ phải làm nhiệm vụ hướng dẫn bạn, họ sẽ lờ đi việc đó và phê bình khi bạn làm sai dù bạn chưa biết cách làm. Nếu họ không giao một công việc nào đó cho bạn, họ cũng tìm cách để đổ lỗi cho bạn. Nếu công việc của bạn cần cả tuần mới xong nhưng thông tin này đã bị người đó che giấu, không cho bạn biết. Họ sẽ không cho bạn biết những điều nên và không nên làm trong công ty và bạn sẽ luôn là người nhận hình phạt trong khi những người khác cũng mắc lỗi tương tự.

– Khiến bạn trở nên thừa thãi: Bạn sẽ bị kẻ bắt nạt phớt lờ, coi như không khí cho dù đó là trong văn phòng, trong buổi họp, khi gặp khách hàng,…khiến bạn trở nên thừa thãi. Họ sẽ cản trở bạn hòa nhập với môi trường mới và khiến cho bạn cảm thấy đuối sức, chán nản khi không thể làm quen với các đồng nghiệp khác.

1.4.2. Ở ngoài nơi làm việc

Những dấu hiệu sau đây cho thấy bạn đang là nạn nhân của tình trạng bắt nạt nơi công sở:

– Căng thẳng: Nếu bạn rơi vào tình trạng khó ngủ, tóc rụng không thể kiểm soát, buồn nôn, ăn nhiều hơn bình thường thì bạn chắc chắn đang bị căng thẳng quá độ khi nghĩ đến chuyện đi làm.

– Hay than phiền: Bạn sẽ than phiền với bạn bè, người thân nhiều hơn bình thường về những chuyện ở công ty vì bạn sắp chịu không nổi và rất muốn tìm ai đó để tâm sự về những phiền muộn trong lòng.

– Lo lắng về việc phải đi làm vào ngày mai: Bạn sẽ cảm thấy như vậy dù là đang trong kì nghỉ, bạn luôn lo lắng không biết chuyện gì sẽ xảy ra và phải đối phó ra sao.

– Sức khỏe gặp vấn đề: Bạn cảm thấy mệt mỏi hoặc căng thẳng thần kinh hoặc huyết áp tăng hoặc đau dạ dày vì áp lực bạn đang phải chịu là quá lớn và bạn luôn cảm thấy muốn vỡ tung và có thể phát điên bất cứ lúc nào.

– Cảm thấy có lỗi: Những rắc rối đã xảy ra ở công ty cho dù không phải lỗi của bạn nhưng bạn vẫn cảm thấy có lỗi. Những kẻ bắt nạt sẽ khiến bạn trở thành kẻ tội đồ của cả công ty cho dù bạn chẳng làm gì ảnh hưởng đến công việc của họ.Việc làm Nhân viên kinh doanh

2. Nếu bị đồng nghiệp bắt nạt bạn nên làm gì để giải quyết?

Gọi là bắt nạt thế nhưng thực chất là chúng ta đang bị đồng nghiệp “soi mói” và cạnh tranh. Dù bạn là người tìm việc làm hành chính văn phòng mới và bạn chẳng hề có ý sẽ cạnh tranh với họ, thế nhưng tâm lý chung của một số “người cũ” đó là luôn luôn lo sợ bạn sẽ có thể lấy đi những thứ họ đang có. 

Thế nên, dù không biết điều đó có xảy ra với mình hay không thì bạn đọc hãy chuẩn bị sẵn sàng tâm lý để có thể đối mặt với tất cả mọi chiêu trò gây khó dễ, chèn ép, nói những điều không hay ở phía sau lưng của bạn. Và nhất là khi những sự cạnh tranh, đố kỵ không mấy hay ho này có thể đem tới những cảm giác tồi tệ cho bạn và thậm chí đó là những áp lực, stress nặng nề có thể khiến bạn phải đối mặt với nguy cơ tự động xin thôi việc. Đừng để bị đánh gục dễ dàng như vậy khi mà bạn có tinh thần sẵn sàng đối mặt với điều này. Bằng những mẹo dưới đây, bạn sẽ không lo bị bắt nặt nữa rồi.

2.1. Đừng cố lờ đi hay bỏ qua hành vi bắt nạt

Bạn sẽ cảm thấy rằng những gì đang xảy ra được coi là đương nhiên và mọi người đều ở trong hoàn cảnh giống như bạn. Nếu bạn có những ý tưởng này, bạn nên chuyển chúng ra khỏi tâm trí. Bạn cần xem xét điều này một cách nghiêm túc và nghĩ rằng bạn đang bị đồng nghiệp bắt nạt. Khi bạn đi học, trẻ sẽ trêu chọc bạn bè và nghĩ bạn là kẻ thất bại. Ở nơi làm việc, kẻ bắt nạt coi bạn là mối đe dọa và trở nên mạnh mẽ hơn, có thể khiến chúng mất phương hướng. Vị trí cố hữu. Vì vậy, hãy chú ý đến điều này và xây dựng kế hoạch đối phó với những kẻ bắt nạt ở nơi làm việc.

2.2. Yêu cầu kẻ bắt nạt bạn dừng lại

Bạn có thể yêu cầu kẻ bắt nạt dừng lại bằng lời nói hoặc lời nói, vì họ sẽ thấy bạn không dễ đụng chạm và sẽ loạng choạng vì phản ứng mạnh mẽ của bạn. Làm quá nhiều thứ. Bạn cũng không cần phải phản ứng với những hành động tương tự mà kẻ bắt nạt thực hiện, vì điều này sẽ khiến mọi thứ trở nên lộn xộn.

2.3. Thu thập bằng chứng về những lần bị bắt nạt

Sau mỗi lần bị bắt nạt, bạn có thể cẩn thận ghi lại và lưu giữ một số bằng chứng, chẳng hạn như âm thanh và video, cho mục đích bắt nạt. Ngoài ra, khi muốn tìm hiểu sự việc, nếu đến gặp sếp hoặc phòng nhân sự, bạn có thể tìm những nhân chứng có thể giúp bạn giải quyết vụ việc bị bắt nạt. Bạn cũng có thể tìm những người có hoàn cảnh giống mình và cùng họ giải quyết tình trạng bắt nạt ở nơi làm việc.

2.4. Tìm cơ hội thích hợp để nói ra

Khi bạn bị bắt nạt, bạn sẽ khó tách bạch được giữa cảm xúc và lý trí của mình và nếu ngay lúc đó bạn tìm đến sếp hay bộ phận nhân sự, bạn sẽ không đủ bình tĩnh trình bày mọi chuyện. Hãy để mọi chuyện qua một ngày, tiếp tục công việc và tìm cơ hội thích hợp khi mà bạn có đủ bằng chứng trong tay để vạch trần kẻ bắt nạt. Khi bạn có đủ bình tĩnh thì bạn mới có thể trình bày mọi chuyện rõ ràng và không trở thành một đửa trẻ hay thưa chuyện trước mặt sếp và đồng nghiệp.

2.5. Cố gắng nâng cao kỹ năng giao tiếp và khả năng hoạt động nhóm 

Việc giap tiếp tốt và hoạt động nhóm hiệu quả đóng một vai trò không hề nhỏ trong việc giúp bạn khẳng định kiến thức chuyên môn, tài năng và cách cư xử của mình đối với tất cả mọi người. Khi bạn chứng minh được điều đó thì tất cả mọi thứ cũng trở nên dễ dàng để đối mặt với tất cả “các kiểu” đồng nghiệp. Vì khi đó, bạn xứng đáng để họ phải đố kị.

Tuy nhiên không phải chúng ta cố gắng chứng tỏ tài năng của mình chỉ vì để được người khác đố kỵ, thứ quan trọng hơn hết đó là việc chúng ta đang làm mọi thứ để có thể giải quyết mộ hiềm khích không đáng xuất hiện trong mối quan hệ đồng nghiệp. Có thể bạn là người mới và bạn được sếp ưu tiên, nhưng bạn vẫn nên ưu chứng tỏ sự ưu tiên đó là có cơ sở từ thực lực của bản thân bạn. bằng cách sử dụng các kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong việc làm việc nhóm thì chúng ta sẽ có thể mở rộng được mối quan hệ với đồng nghiệp của mình. Bạn sẽ xóa tan đi những nghi kị, hiểu lầm của những người đồng nghiệp “khó ưa” và kéo họ vào trong miền thân thiện mà bạn tạo ra.

2.6. Tham gia tích cực vào các hoạt động ngoài giờ của công ty

Việc xây dựng và củng cố các mối quan hệ không hề đơn giản, đặc biệt nếu bạn là người mới làm quen. Tuy nhiên, bạn sẽ có cơ hội ngàn vàng để làm điều đó. Đây là một hoạt động làm việc nhóm trong văn phòng của bạn, một hoạt động ngoại khóa do công ty tổ chức, chẳng hạn như party, team building, v.v. … Đồng thời, nếu môi trường và đồng nghiệp khó thích nghi. Nếu là người mới vào nghề, bạn có thể nhanh chóng đăng ký các khóa đào tạo kỹ năng giao tiếp mà không lo sợ bị đồng nghiệp cô lập. Có thể họ không thích bạn vì họ không biết bạn. Tuy nhiên, họ càng nhút nhát và cô lập thì càng xa họ sẽ phải viện cớ.

Dành ra thời gian để gặp gỡ, giao lưu cùng với bạn bè, đồng nghiệp, thông qua đó tìm kiếm những đặc điểm của họ như về tính cách sở thích, nguyên tắc sống chẳng hạn. Bạn sẽ tháo gỡ được những hiểu lầm không đáng có. Đây cũng là việc bạn đang học cách sát gần lại với mọi người, nếu như ai đó cố ý tách bạn ra thì đừng để họ đạt được mục đích. Họ càng cố ý tách xa, bạn lại càng nên xích lại gần hơn để buộc họ phải thực sự hiểu bạn.

2.7. Thân thiết và cởi mở chẳng lo thiệt bao giờ

Đầu tiên, bạn nên phân biệt rõ ràng giữa thân thiện và xu nịnh. Lưu ý rằng bạn phải chủ động giúp mọi người cởi mở hơn. Bởi vì trong vai trò của một nhân viên mới, bạn không thể mong đợi sự nghiệp sẽ ngay lập tức rộng mở với mình. Mọi chuyện sẽ đến từ phía bạn và phải do chính bạn giải quyết để nhanh chóng loại bỏ mọi nghi ngờ và hận thù không đáng có. Hãy chọn thời điểm thích hợp để trò chuyện và giúp đỡ những người xung quanh.

Chớ để kẻ luôn có ý ganh ghét, đố kị và bắt nạt bạn có cơ hội cô lập bạn với mọi người. Giữ vững tình bạn tại nơi công sở là một bí quyết giúp cho cuộc sống của bạn nhẹ nhàng hơn.  Và chính bản thân bạn cũng phải tránh xa những thói xấu thường xảy ra ở nơi công sở như là buôn chuyện, hùa theo nhóm đồng nghiệp nào đó nói xấu sau lưng một người khác khi bạn không hiểu gì về họ. Có như thế thì các bạn mới nhanh chóng hòa nhập với mọi người, thích nghi với môi trường làm việc mới. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng thú vị đấy nhé.

3. Làm gì để phục hồi sau khi bị đồng nghiệp bắt nạt?

3.1. Nghỉ ngơi

Bạn có thể dành thời gian để tạm quên đi những điều tồi tệ vừa xảy ra, việc dành chút thời gian để hồi phục sức khỏe sẽ giúp bạn quay trở lại làm việc với tâm lý tốt nhất, hiệu quả công việc cũng vì thế mà được nâng cao.

3.2. Làm những điều khiến mình thấy vui vẻ

Ngoài thời gian làm việc, bạn hãy làm những điều khiến mình thấy vui vẻ như dành thời gian cho những sở thích cũ, đọc sách, đi xem một buổi biểu diễn ca nhạc, hẹn hò, tụ tập cùng bạn bè. Hãy làm mọi thứ mình muốn để tâm trạng thoải mái hơn.

3.3. Tìm đến bác sĩ tâm lý

Nếu bạn rơi vào tình trạng căng thẳng quá độ thì bạn có thể tìm đến bác sĩ tâm lý để được điều trị kịp thời chứ đừng tìm cách chịu đựng một mình. Mọi vấn đề về tâm lý sau một thời gian dài sống trong căng thẳng và mệt mỏi cần được giải quyết tận gốc rễ.

3.4. Thay đổi môi trường làm việc

Đây là cách không ai muốn nhưng nếu bạn cảm thấy không thể tiếp tục làm việc tại công ty đó, bạn hãy tìm kiếm cơ hội khác cho mình. Bị đồng nghiệp bắt nạt quả nhiên là một chuyện chẳng vui vẻ gì và bạn có quyền tìm cách thoát khỏi nơi khiến bạn thấy buồn phiền hơn là vui vẻ.

Ngoài những phương pháp trên, bạn cũng có thể áp dụng một số phương pháp khác như học cách lắng nghe, luôn lịch sự, khiêm tốn và bình tĩnh. Những điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng phối hợp với công việc, môi trường mới và đặc biệt là những đồng nghiệp khó tính nhất sau khi tìm việc mới. Bài viết trên giúp bạn hiểu rõ hơn về hành vi bắt nạt ở nơi làm việc và cách đối phó với hành vi bắt nạt của đồng nghiệp. Chúc bạn bước vào công việc mới một cách vui vẻ và gặt hái được nhiều thành công hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *