vui vẻ nè

Cà khịa nghĩa là gì?

Cà khịa là khẩu ngữ vay mượn từ tiếng Khmer có nghĩa gây sự để cãi vãđánh nhaugây gổ hay xen vào chuyện của người khác. Trước đây từ ngữ thường được dùng phổ biến ở miền Nam Bộ nhất là những vùng có nhiều người Khmer sinh sống. Từ ngữ này không mang ý nghĩa tích cực cho lắm khi các câu nói hay hành động gây sự có thể gây hiểu lầm không đáng có.

Sau này cà khịa đã lan rộng khắp các tỉnh thành thông qua mạng xã hội Facebook với tốc độ “chóng mặt” và được dùng bởi rất nhiều người, không phân biệt tỉnh thành.

Việc dùng cà khịa trên cộng đồng mạng khá giống từ “nghiệp chướng” “nghiệp quật” nhưng mang nghĩa nhẹ hơn, nó chỉ người tham gia vào câu chuyện của người khác, hoặc có lời nói, hành vi đánh nhau, đâm chém, khiêu khích… với đối phương. Có người còn pha trò giữa bạn bè với nhau, chẳng hạn như đùa trong các loại cà, món cà mà tôi thích nhất là cà.

Vì cà khịa mang nghĩa không được tích cực thì tốt nhất chỉ nên dùng ở trường hợp đùa vui hahahha, hài hước với bạn bè thân thiết, bạn bè quen biết nhau trên mạng xã hội mà thôi. Không nên có những hành động hay lời nói “cà khịa” đi quá xa, ảnh hưởng tới hòa khí đôi bên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *